Tháng hành động vì trẻ em (tháng 6/2014)

CHỦ ĐỀ

Tăng so với tháng trước 0 0 0 0
3 Giáo viên 8 8 7 3
II/ Công tác chăm sóc:
- Nhà trường triển khai nội dung cuộc thi “Tìm hiểu về dinh dưỡng với sức khoẻ trẻ mầm non” tới toàn thể cán bộ - giáo viên - nhân viên và đã tham gia vòng 1 qua mạng Internet
- Kiểm tra hoạt động vệ sinh, công tác phòng chống rét và phòng chống dịch bệnh cho trẻ.
+ 100% các lớp đảm bảo công tác vệ sinh môi trường lớp học cho trẻ
+ Các lớp thực hiện tốt công tác tuyên truyền về phòng bệnh quai bị, viêm đường hô hấp cấp và bệnh đau mắt đỏ
- Kiểm tra công tác tuyên truyền nội dung thực hiện chuyên đề “Củng cố nâng cao chất lượng vệ sinh, chăm sóc sức khoẻ.
+ Xếp loại tốt: 5A1, 5A2, 5A3, NT, 4B1, 4B2, 4B3
+ Xếp loại khá: 5A4, 4B4, 3C1, 3C2
- Kiểm tra bếp nuôi
+ Đảm bảo chế độ thực đơn trong ngày, quy trình chế biến, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng khẩu phần ăn cho trẻ.
- Bồi dưỡng công tác quản lý y tế trường học, tập huấn kỹ năng xử lý cấp cứu và phòng chống một số bệnh tai nạn thường gặp.
- Nhà trường đã tổ chức lớp bồi dưỡng tập huấn tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường và có 36 đồng chí tham gia buổi tập huấn.
* Tồn tại
- 1 số lớp giáo viên chưa quan tâm vệ sinh phòng phụ, các cô nuôi chưa thường xuyên chú ý vệ sinh môi trường xung quanh khu vực nhà bếp và phòng phụ đồ dùng sắp xếp chưa gọn gàng ngăn nắp.
- Tủ ca cốc các lớp chưa vệ sinh thường xuyên, nước muối còn để lưu qua ngày
III/ Công tác giáo dục:
1, Thực hiện chương trình:
+ Ưu điểm:
- Các lớp thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch chương trình và chế độ sinh hoạt trong ngày, trẻ có nề nếp thói quen trong các hoạt động.
- Đa số các lớp tạo được môi trường cho trẻ hoạt động kịp thời, phù hợp với chủ đề
- 100% giáo viên xây dựng kế hoạch kịp thời, chất lượng kế hoạch xây dựng có nhiều tiến bộ
+ Tồn tại:
- Một số chủ đề giáo viên xác định mục tiêu chưa rõ, còn lẫn giữa mục tiêu chủ đề và mục tiêu giờ học, chưa khai thác triệt để mạng nội dung, mang động vào việc thiết kế môi trường.
- Một số nội dung chưa cụ thể: Giảng nội dung bài thơ, bài hát, còn lẫn giữa tóm tắt nội dung và giảng nội dung.
- Góc thiên nhiên các lớp chưa được quan tâm( cây cằn cỗi, chưa phong phú về chủng loại, màu sắc của các loại cây) hình thức chưa đẹp. Nội dung góc còn thiếu các bảng biểu, đồ dùng cho trẻ hoạt động.
- Sắp xếp đồ dùng phòng phụ  không gọn gàng, để quá nhiều đồ.
- sau khi sở kiểm tra tư vấn đã khắc phục kịp thời
2, Công tác bồi dưỡng chuyên môn - thực hiện chuyên đề.
* Chuyên đề:
 Đã tổ chức thực hiện theo đúng kế hoạch
- Giáo viên thực hiện chuyên đề điểm có tinh thần trách nhiệm
- Giáo viên tham dự tích cực tham gia thảo luận
3, Khảo sát trẻ nhà trẻ - 3,4 tuổi giai đoạn I
- 100% các lớp đã thực hiện nghiêm túc việc khảo sát
- Chưa hoàn thành kết quả khảo sát theo danh sách trẻ. (Y/C nộp 3/11)
4, Kiểm định chất lượng đầu năm
- Giáo viên có ý thức chuẩn bị tốt các điều kiện thực hiện kiểm định chất lượng trên trẻ.
- Công tác kiểm định thực hiện nghiêm túc đúng kế hoạch đề ra phản ánh đúng chất lượng.
5, Tổ chưc hội thi đồ dùng, đồ chơi tự tạo:
+ Ưu điểm:
- Đã tổ chưc hội thi theo đúng kế hoạch
- Các lớp có ý thức tham gia hội thi
- Giáo viên tích cực làm đồ dùng dạy học phù hợp với độ tuổi cách sử dụng đơn giản thuận tiện, đảm bảo tính an toàn cho toàn khi hoạt động. Một số đồ dùng kích thích trẻ tích cực hoạt động tiêu biểu lớp 5A2, 3C1, 4B4.
+ Tồn tại:
- Các lớp mới tập trung làm đồ chơi tại các góc, tính sử dụng không cao, mau hỏng.
- Chưa tập trung vào đồ dùng dạy học, đồ chơi đa năng ít tập trung ở các lớp( NT, 4B1, 4B2, 4B3, 5A4, 3C2)
6, Tổ chưc hội thi đồ dùng, đồ chơi tự tạo:
* Ưu điểm
-100% giáo viên tham gia dự thi với tinh thần, ý thức cao, tạo được không khí thi đua sôi nổi trong đội ngũ giáo viên, đa số giáo viên chuẩn bị đồ dùng chu đáo cho các tiết dạy. Một số giáo viên lựa chọn đề tài mới, tạo cơ hội cho trẻ khám phá tích cực tham gia hoạt động, tiêu biểu đ/c Ngân, Lưỡng, Tuyến. Một số giáo viên hình thức tổ chức sáng tạo đồng chí Vân, Hằng. Đa số giờ dạy giáo viên tổ chức hoạt động hấp dẫn thu hút trẻ, trẻ tích cực tham gia hoạt động: Đ/c Dung, Vân, Huệ, P Hoa, Ngân, Tuyết, P Thủy, Lưỡng.  Nhìn chung, chất lượng tay nghề đội ngũ đã có sự đồng đều, một số giáo viên đã có nhiều tiến bộ chủ động, tích cực trong quá trình tổ chức các hoạt động đ/c V Hoa, Thuyết, Loan.
7, Công tác kiểm tra
- Kiểm tra toàn diện 5 đồng chí đã ghi sổ 3 đồng chí.
+ Xếp loại tốt 3 đ/c: ( Lưỡng, Ng Thủy, Tuyết)
- Dự giờ đột xuất 6 đ/c
            + Xếp loại khá: 5
            + Đạt yêu cầu :1
-> Giáo viên có ý thức chuẩn bị tốt cho các hoạt động, trẻ tích cực hoạt động
8, Sinh hoạt chuyên môn theo khối
- 100% giáo viên tham gia sinh hoạt theo đúng kế hoạch.
- Các khối thực hiện nghiêm túc theo đúng kế hoạch, các khối trưởng phát huy tốt vai trò của mình.
- Đa số giáo viên có tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia thảo luận.
III. Công tác khác:
- Nhà trường phối hợp Công đoàn tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20/10